Cách phân biệt web tĩnh và wed động

PHÂN BIÊT WEB TĨNH VÀ WEB ĐỘNG

Ngày nay các trang web không còn xa lạ với con người, ngày càng nhiều những trang web thuộc nhiều lĩnh vực được mở ra để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng Internet. Chỉ cần gõ từ khóa và 1 cái ấn nút là có thể tìm ra hàng nghìn trang web khác nhau có nội dung tương tự nhau nhưng để thu hút người xem thì trang web đó phải hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức. Vậy thiết kế web là gì? Có bao nhiêu lọai web? Cách phân biệt như thế nào?

Thiết kế web đơn giản chỉ là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa thông tin lên các trang mạng xã hội;. Về cơ bản thì thiết kế 1 trang Web có 2 phương thức chính đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Cách phân biệt web tĩnh và wed động

                 ☀        Web tĩnh

Web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML, ảnh, video, Flash để tạo một giao diện cho trang web và tên file được lưu có phần mở rộng bằng đuôi: .html hoặc .htm. Nhược điểm của web tĩnh là không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

        Ưu điểm: Tốc độ truy cập vào trang web nhanh và có chi phí đầu tư thấp vì vậy phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp nhỏ có kinh phí ít. Giao diện mới lạ thu hút người xem và thân thiện với nhiều thiết bị tìm kiếm.

        Nhược điểm: Đối với một website được lập trình bằng kỹ thuật thiết kế web tĩnh thì khi người viết muốn thay đổi giao diện cho các trang web con thì phải thay đổi bằng tay cho từng trang một nên rất bất tiện và tốn thời gian. Websigner muốn nâng cấp web cũng khó.

                ☀       Web động

Web động là web tập hợp hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website

             Ưu điểm :

 Web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người sử dụng.

Web lớn chứa nhiều thông tin, phù hợp với các lĩnh vực giải trí, tin tức, các blog các nhân và các doanh nghiệp lớn. Web dễ dàng nâng cấp và admin quản lý dễ dàng hơn rất nhiều so với web tĩnh.

        Nhược điểm: có lẽ nhược điểm lớn nhất của web động là chi phí thiết kế lớn và cần 1 người chuyên ngành quản lý web.

Với những người không thuộc chuyên ngành thì nhìn các trang web thấy không có gì khác biệt nhưng đối với những người chuyên môn thì để thiết kế trang web đẹp, phù hợp là cả 1 quá trình.

Các bài viết có liên quan:

Thiết kế wed là gì?

Tại sao doanh nghiệp nên có website cho mình

Các bước thiết kế 1 trang web

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *