Thiết kế web tĩnh

Thiết kế web tĩnh là gì?

Thiết kế web tĩnh là gì?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển con người ngày càng được tiếp xúc với nhiều sản phẩm của công nghê. Ngày nay chỉ cần 1 thao tác  chúng ta có thể tìm hiểu, mua được những thứ mà mình muốn. Tất cả đều có trên mạng internet nhưng có bao giờ bạn thắc mắc mạng internet được hình thành từ những gì chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc 1 phương thức thiết kế web là thiết kế web tĩnh.

Nếu bạn mới nhập môn về lập trình web, thiết kế web thì điều đầu tiên bạn cần phải biết là thiết kế web là gì? Thiết kế web đơn giản chỉ là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa thông tin lên các trang mạng xã hội.Một trang web được tạo thành từ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Để 1 trang web hoạt động được thì 3 yếu tố sau là điều kiện cần và đủ:

           ✧           Tên miền: các bạn có thể xem tên miền như là địa chỉ vì nó là dấu hiệu để người dùng nhận biết để truy cập vào trang web.

           ✧           Hosting: là nơi chứa trang web của bạn.

           ✧           Cuối cùng là source code là các tệp tin hoặc mã code tạo lên trang web của bạn.

Vậy định nghĩa web tĩnh là gì? Web tĩnh là website được thiết kế không có hệ thống quản lý nội dung hoặc có nhưng không thay đổi nội dung được. Web tĩnh hiện nay ít được sử dụng vì nó đòi hỏi cần người có kiến thức chuyên môn quản lý để khi cần có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng.

Thiết kế web tĩnh như thế nào? Web tĩnh là xây dựng từ các đoạn mã HTML, ảnh, video, Flash để tạo một giao diện cho trang web và tên file được lưu có phần mở rộng bằng đuôi: .html hoặc .htm. Bản chất của Web tĩnh là 1 file bình thường

Ưu điểm và nhược điểm của Web tĩnh

Ưu điểm và nhược điểm của Web tĩnh

           ✧           Ưu điểm: Tốc độ truy cập vào trang web nhanh và có chi phí đầu tư thấp vì vậy phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp nhỏ có kinh phí ít. Giao diện mới lạ thu hút người xem và thân thiện với nhiều thiết bị tìm kiếm.

           ✧           Nhược điểm: Đối với một website được lập trình bằng kỹ thuật thiết kế web tĩnh thì khi người viết muốn thay đổi giao diện cho các trang web con thì phải thay đổi bằng tay cho từng trang một nên rất bất tiện và tốn thời gian. Websigner muốn nâng cấp web cũng khó. Web tĩnh là không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Tổng kết,cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì con người chúng ta cũng được tiếp cận với các thông tin nhanh  hơn rất nhiều từ các trang web. Muốn có 1 thiết kế web đẹp thu hút người đọc thì các signerweb cần phải có 1 tư duy sáng tạo và nguồn cảm hứng lớn.

Các bài viết có liên quan:

Cách phân biệt web tĩnh và wed động

Thiết kế wed động

Tại sao doanh nghiệp nên có website cho mình

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *