Thiết kế wed động

THIẾT KẾ WEB ĐỘNG

thiết kế web động

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, chúng ta cần tìm hiểu 1 vấn đề nào đó chỉ cần tìm bằng từ  khóa là hàng loạt trang web có thông tin sẽ được hiển thị lên để bạn lựa chọn xem. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng thiết kế web là gì? Cấu trúc của 1 trang web đơn giản như thế nào? Website được chia thành bao nhiêu lọai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 1 số thông tin hữu ích mà bạn muốn tìm hiểu.

Đầu tiên thiết kế web được hiểu đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa thông tin lên các trang mạng xã hội;.

Thiết kế web được chia làm 2 lọai là web động và web tĩnh.

Web động là gì?

 

Web động là gì?

Web động là web tập hợp hệ thống cơ sở dữ liệu, các dữ liệu số hóa dùng để cung cấp thông tin dưới hình thức văn bản, hình ảnh cho website. Web động cho phép người quản lý xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu, đây là ưu điểm và khác biệt lớn nhất của web động so với web tĩnh.

Web động luôn được cập nhật thường xuyên do phần mềm quản lý web của công ty thiết kế weeb cung cấp, các thông tin được cập nhật sẽ được  lưu vào cơ sở dữ liệu của web và chỉ được sử dụng khi người quản lý web có nhu cầu vì vậy mà web động tương tác với người sử dụng rất là cao.  Do web động có chứa lượng thông tin lớn và thường xuyên cập nhật nên cần 1 người có chuyên môn quản lý.

Web động có những tính năng gì ?

Web động có những tính năng gì ?

Vì chứa đựng lượng thông tin lớn và thường xuyên được nâng cấp nên web động thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn hoặc blog cá nhân để làm website thương maị điện tử hoặc dùng để giớt thiệu công ty. Đây cũng là ưu điểm và nhược điểm của web động vì để thiết kế website lọai này đòi hỏi chi phí rất lớn và yêu cầu người thiết kế có kiến thức, tầm nhìn cao. Một trang web động được thiết kế thu hút người xem cao hơn web tĩnh vì cách chứa đựng thông tin, bố cục của trang web.

Thiết kế Web đối với dân ngọai bang khi nhìn vào trông rất dễ dàng nhưng đối với 1 websigner là 1 điều rất khó để có 1 trang web ưng ý. Một trang Web đẹp cũng như xây 1 ngôi nhà cần thổi hồn vào từng chi tiết nhỏ, người thiết kế cần phải có ý tưởng tốt và 1 khả năng sáng tạo tuyệt vời. Để có 1 trang web đẹp thì websigner cần phải làm tốt giữa nội dung, hình ảnh và bố cục của trang web sao cho hài hòa và bắt mắt người xem cũng như bám sát ý nghĩa của nội dung mà mình muốn truyền tải.

Các bài viết có liên quan:

Cách phân biệt web tĩnh và wed động

Các bước thiết kế 1 trang web

Thiết kế wed tĩnh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *