Thiết kế wed là gì?

THIẾT KẾ WEB LÀ GÌ

Ngày nay internet, công nghệ thông tin không thể thiếu trong cuộc sống của con người vì vậy mà các trang web được tạo ra rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu web (website) là gì? Làm sao để thiết kế web đẹp, thu hút người xem? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu thiết kế web là gì?  Thiết kế web đơn giản chỉ là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa thông tinlên các trang mạng xã hội. Về cơ bản thì thiết kế 1 trang Web có 2 phương thức chính đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

THIẾT KẾ WEB LÀ GÌ

 

           Web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML, ảnh, video, Flash để tạo một giao diện cho trang web và tên file được lưu có phần mở rộng bằng đuôi: .html hoặc .htm. Nhược điểm của web tĩnh là không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.Đối với một website được lập trình bằng kỹ thuật thiết kế web tĩnh thì khi người viết muốn thay đổi giao diện cho các trang web con thì phải thay đổi bằng tay cho từng trang một nên rất bất tiện và tốn thời gian.

           Web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, ưu điểm của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người sử dụng.

Hình ảnh về thiết kế web

Để thiết kế 1 trang web cần trải qua nhiều công đoạn, ở giai đoạn khởi đầu cần sử dụng các ngôn ngữ lập trình website như: JSP, ASP, PHP…. Hiện nay PHP và ASP.NET là 2 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Muốn thiết kế 1 trang Web đẹp cũng như xây 1 ngôi nhà cần thổi hồn vào từng chi tiết nhỏ, người thiết kế cần phải có ý tưởng tốt và 1 khả năng sáng tạo tuyệt vời. Để có 1 trang web đẹp thì websigner cần phải làm tốt giữa nội dung, hình ảnh và bố cục của trang web sao cho hài hòa và bắt mắt người xem cũng như bám sát ý nghĩa của nội dung mà mình muốn truyền tải. Nhìn chung thì muốn thiết kế 1 trang web đẹp cũng giống như viết 1 bài văn hay vậy, cần có bố cục rõ ràng, rành mạch và sắp xếp nội dung hợp lý để có thể thu hút được đối tượng mà bạn muốn truyền tải tới.

Thiết kế Web đối với dân ngọai bang khi nhìn vào trông rất dễ dàng nhưng đối với 1 websigner là 1 điều rất khó để có 1 trang web ưng ý.

Các bài viết có liên quan:

Bí quyết bán hàng trực tuyến thành công

Tại sao doanh nghiệp nên có website cho mình

Các bước thiết kế 1 trang web

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *