Thiết kế wedsite bán hàng trực tuyến

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Bạn đang làm ngành nghề kinh doanh bán hang và bạn đang nghĩ tới việc xây dựng một cửa hàng trực tiến để quảng cáo, bán cũng như mong muốn mọi người biết tới sản phẩm của bạn hơn. Internet là chiến lược hàng đầu giúp bạn thực hiện công việc 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều chủ kinh doanh quan tâm và mang sản phẩm của công ty mình quảng cáo, bày bán trên internet.

Thiết kế wedsite bán hàng trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến là bạn cần có 1 trang web được thiết kế nội dung và trình bày đầy đủ những thông tin về sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh, giới thiệu. Để thu hút được người quan tâm tới sản phẩm của bạn thì cần thiết kế 1 trang web đẹp, dễ hiểu, từ khóa tìm kiếm dễ dàng và trang chủ của trang web phải cung cấp đầy đủ nội dung mà  người tìm kiếm nào cũng có thể đọc và hiểu dễ dàng. Website báng hàng trực tuyến hay ngành nghề nào cũng trải qua các bước thiết kế sau:

              Bước 1: Chuẩn bị nội dung – hình ảnh cho trang web:

Chuẩn bị nội dung – hình ảnh cho trang web

Bạn cần thiết kế 1 trang web về 1 lĩnh vực nào đó (ví dụ: nội thất, mỹ phẩm, tin tức,..) điều đầu tiên được xem là điều kiện cần và đủ là chuẩn bị nội dung – hình ảnh cho trang web để nhà thiết kế dựa vào các hình ảnh, nội dung này để thiết kế 1 trang web đẹp, phù hợp với lĩnh vực của bạn. Nội dung – hình ảnh được xem là cơ sở để hoàn thành trang web nhanh chóng và đẹp hơn và tự  tin để đưa trang web lên mạng internet cạnh tranh với các trang web khác cùng lĩnh vực.

              Bước 2: đăng ký tên miền (Domain name) và thuê máy chủ (webhosting)

Đăng ký tên miền (Domain name) và thuê máy chủ (webhosting)

 

  Không chỉ bạn mà 1 người nào đó muốn tìm kiếm wesite của bạn 1 cách dễ dàng thì đăng ký 1 tên miền là việc đầu tiên của 1 chủ website cần làm. Tên miền riêng còn giúp khẳng định vị trí của website trên mạng internet giữa hàng ngàn trang web có nội dung kinh doanh giống nhau.

  Thuê máy chủ (webhosting): bạn có thể hiểu đây là không gian rộng lớn có cài dịch vụ internet để chứa nội dung và dữ liệu của trang web của bạn.

  Khách hàng có nhiều lựa chọn tên miền dành cho website của mình với giá cả khác nhau như: .com; .vn…

              Bước 3: Ghi nhận thông tin về yêu cầu thiết kế trang web từ khách hàng

 

Ghi nhận thông tin về yêu cầu thiết kế trang web từ khách hàng

 

Muốn thiết kế 1 trang web đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì nhà thiết kế cần ghi nhận các thông tin mà khách hàng yêu cầu về nội dung của trang web như:

  Yêu cầu về tính năng của trang web.

  Yêu cầu về thẩm mỹ, hình thức trang trí của trang web.

  Tiếp nhận các thông tin về giao diện, tư liệu, hình ảnh, nội dung mà khách hàng muốn trang web thể hiện.

Các bài viết có liên quan:

Thiết kế wed là gì?

Tại sao doanh nghiệp nên có website cho mình

Các bước thiết kế 1 trang web

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *