Các nghiên cứu khoa học về hiệu quả của EFT

Các nghiên cứu khoa học của Harvard Medical Schools và của tiến sĩ Dr. Dawson Church về sự hiệu quả của EFT

1. EFT dựa trên nền tảng châm cứu chữa bệnh cổ xưa của Phương Đông:

Nhiều nền tảng nguyên tắc của EFT là từ châm cứu chữa bệnh cổ xưa của y học cổ truyền Trung Quốc. Trong khi xã hội hiện đại chỉ mới chấp nhận lịch sử y học Trung Quốc đã có từ rất lâu đời với rất nhiều thành công trong thực tế, thì vẫn còn đó một mong muốn là nhìn lại nó dưới phương diện khoa học.
Vì lý do này, các nghiên cứu về hiệu quả của EFT là rất quan trọng. Nó không chỉ dần dần xóa bỏ những nghi ngờ của những người hoài nghi về EFT, nó còn làm tăng thêm sự hiểu biết của chúng ta về kỹ thuật này, cho phép chúng ta khai thác tốt hơn khả năng chữa bệnh & chữa lành mạnh mẽ của nó.
Cho đến nay, các nghiên cứu khảo sát của khoa học hiện đại chỉ đang tập trung vào lý do tại sao EFT lại đem tới những giá trị đáng kinh ngạc như vậy. Kết quả cho thấy lý do tại sao EFT là cầu nối hoàn hảo giữa y học phương Tây và thực hành chữa bệnh cổ xưa từ phương Đông.

2. Các nghiên cứu của trường Harvard Medical Schools và sự phản hồi lại stress của não:

Ví dụ, các nghiên cứu tại Trường Harvard Medical Schools (Trường Y Harvard) đã cho thấy rằng bằng cách kích thích các điểm kinh mạch của cơ thể – những điểm cùng vị trị với những điểm mà châm cứu sử dụng – bạn có thể làm giảm đáng kể hoạt động trong một phần của bộ não của bạn được gọi là hạch hạnh nhân (amygdala).

Hãy suy nghĩ về hạch hạnh nhân của bạn như là một hệ thống báo động cá nhân. Khi bạn gặp đau đớn hoặc sợ hãi, hạch hạnh nhân được kích hoạt và cơ thể của bạn sẽ tràn ngập cortisol, thường được gọi là “hormone stress”. Chuỗi phản ứng lộn xộn này – phản ứng stress của bạn – ảnh hưởng đáng kể và đôi khi thậm chí gây ra rắc rối cho bạn, như là một căn bệnh, thương tích, hoặc thậm chí một vấn đề bên ngoài như tình hình tài chính của bạn hoặc một mối quan hệ.

Những nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách kích thích các phần đó của cơ thể – như chúng ta làm trong EFT – bạn có thể giảm hoặc loại bỏ những stress đi kèm hoặc làm phát sinh những vấn đề mà bạn đang phải đối mặt. Bằng cách này, bạn thường có thể loại bỏ được các vấn đề của chính mình!

3. Tiến sĩ Dawson Church và sự suy giảm Cortisol:

Một nghiên cứu quan trọng được tiến hành bởi Tiến sĩ Dawson Church, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về tâm lý năng lượng, và một bậc thầy EFT. Nghiên cứu của ông đặt ra để xác định xem gõ EFT trong một giờ sẽ tác động đến mức độ cortisol của 83 đối tượng như thế nào. Để so sánh có giá trị, ông cũng đã đo mức độ cortisol của những người được điều trị bằng cách nói chuyện, khuyên bảo truyền thống, cũng như mức độ cortisol của những người không nhận được sự điều trị nào.

Kết quả thật là tuyệt vời! Việc giảm cortisol trung bình của những người được điều trị bằng cách gõ EFT là 24%, và thậm chí lên đến 50% ở một số đối tượng. Còn lại, những người đã được điều trị bằng cách nói chuyện, khuyên bảo truyền thống hoặc không được điều trị gì đã có mức giảm cortisol không đáng kể. Nói cách khác, họ vẫn bị stress như lúc trước khi điều trị, trong khi tất cả những người được điều trị bằng EFT đã giảm stress đáng kể sau buổi điều trị.

Đây chỉ là một số ít các nghiên cứu đang được tiến hành trên EFT. Những ngày này, dường như là một năm sẽ không qua đi nếu không có sự xuất hiện của một số cái nhìn sâu sắc hơn, dựa trên nền tảng khoa học, về lý do tại sao kỹ thuật này lại hiệu quả tới như vậy. Nó buộc những người đã nói “không” phải đứng lên, chú ý, và xem xét lại sự hoài nghi của họ về phương thức kỳ diệu này.

4. Những nghiên cứu tuyệt vời về EFT:

Đây là một thời gian thú vị khi được làm việc với EFT. Mặc dù kỹ thuật này đã hơn 20 tuổi, bây giờ chúng ta đang bắt đầu nhìn thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa các nghiên cứu giải thích lý do tại sao nó quá tuyệt vời. Điều quan trọng không chỉ đối với sự hiểu biết của chúng ta, mà còn cho những người đang nghi ngờ về tính hiệu quả của kỹ thuật tuyệt vời này.

Cũng như với nhiều phương thức chữa bệnh khác đã dựa trên sự thông thái cổ xưa về những hiểu biết về tâm trí và sức khỏe cơ thể, bao gồm cả EFT, thường bị bỏ qua và thậm chí nhạo báng bởi nhiều người trong thế giới của y học hiện đại phương Tây. Đối với họ, đó chỉ là sự mơ mộng, đơn giản là nếu trở thành hiện thực được thì tốt. Thậm chí hàng ngàn những câu chuyện thành công từ mọi người trên toàn thế giới về EFT đã giúp thay đổi cuộc sống của họ như thế nào vẫn chưa đủ để nhắc nhở những người hoài nghi phải xem xét lại. Đó là lý do tại sao những nghiên cứu này là như vậy rất quan trọng.

Bạn có thể tham khảo thêm ở http://www.eftuniverse.com/research-and-studies/eft-research#significance

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *